Xây nhà lệch tầng

Xây Nhà Lệch Tầng đối với các mảnh đất có diện tích không cần đối giửa chiều dài và chiều rộng thì việc xay nha lech tang là ứng dụng phù hợp nhất

Xây Nhà Lệch Tầng

Kiến trúc sư đã chọn phương án làm cầu thang lệch cho căn nhà mặt tiền chỉ 4,3 m, nhưng sâu những 20 m. Ấn tượng nhất là việc cầu thang bố trí “ngang nhiên” giữa nhà, lơ lửng như một chiếc cầu treo, như có thể dễ dàng tháo ráp được.

Xây Nhà Lệch Tầng

Mặt bằng tầng trệt

Xây Nhà Lệch Tầng

Mặt bằng tầng 2

Xây Nhà Lệch Tầng

Mặt bằng tầng 3

Xây Nhà Lệch Tầng

Bảng vẽ Xây Nhà Lệch Tầng có mặt bằng sân thượng

Từ ngoài vào, ngôi nhà phố cũng được chia nhịp theo thứ tự thường thấy ở tầng trệt các căn nhà phố gồm garage – phòng khách – ô cầu thang – bếp. Xây Nhà Lệch Tầng có 3 cốt tương ứng lên cao dần tính từ garage. Sự thay đổi độ cao mang đến cảm giác dường như ngôi nhà rộng hơn kích thước thật của nó.

Cầu thang thiết kế Xay Nha Lech Tang có hồ cá cảnh, hợp phong thủy và tạo cảnh quan.

Góc nhìn từ cầu thang tầng 2 lên tạo cảm giác cầu thang như “cầu treo”.

Hai bên cầu thang chạy dọc theo nhà là khoảng thông tầng thoáng gió, có ánh sáng.

Một vườn khô với những ô hình học được tạo thành từ những viên sỏi khiến chân cầu thang trở nên sinh động. Hai bên thành cầu thang ốp kính chịu lực để ánh sáng từ giếng trời xuống đến tận của ngôi nhà. Càng lên trên, cầu thang ngang ngược ấy càng chứng tỏ sự hợp lý với những nhịp nối dài thành hàng lang giữa hai khu vực phía trước và sau.

Xây Nhà Lệch Tầng

Tất cả các phòng đều được thiết kế có cây xanh và nhìn ra không gian bên ngoài.

Tầng sinh hoạt chung của gia đình nằm ở tầng hai, nối kết các không gian với nhau.

Phòng khách ở bên dưới.

Các phòng ngủ đều được bố trí ở vị trí có thể hứng được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài hoặc từ giếng trời qua những ô cửa số. Trang thiết bị nội thất Xay Nha Lech Tang đơn giản, có sự thay đổi màu sác rõ rệt khi bước từ không gian này sang không gian khác trong nhà. Ngôi nhà hình ống hẹp chiều ngang, nhưng chủ nhà lại cho rằng có cảm giác chiều ngang đã được “nới rộng” ra, thoải mái để mà giang tay. Không gian chức năng khác trong ngôi nhà đáp ứng đủ nhu cầu hiện tại và hầu như không có phòng trống nếu có thêm người. Nhưng chủ nhà không băn khoăn gì mà khẳng định làm thế nào để sống “tung tẩy” trong căn nhà của chính mình mới là điều đáng quan tâm nhất.